• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Number Series

Directions (Qs. 1 - 25): Find the wrong term in the given series.

 

1. 10, 25, 75, 262.5, 1050, 4715

A) 75       B) 4715       C) 262.5       D) 1050

Sol: The series pattern is
(×2.5), (×3), (×3.5), (×4), (×4.5).
10 × 2.5 = 25
25 × 3 = 75
75 × 3.5 = 262.5
262.5 × 4 = 1050
1050 × 4.5 = 4725

Ans: B

 

2. 53, 37, 30, 25, 23, 22.

A) 25          B) 53       C) 30       D) 37

Sol: 53 − 16 = 37
37 − 8 = 29
29 − 4 = 25
25 − 2 = 23
23 − 1 = 22.

Ans: C

 

3. 6, 8, 19, 61, 250, 1251

A) 1251          B) 6        C) 250            D) 8

Sol: 6 × 1 + 2 = 8
8 × 2 + 3 = 19
19 × 3 + 4 = 61
61 × 4 + 5 = 249
249 × 5 + 6 = 1251.

Ans: C

 

4. 9, 24, 70, 204, 609, 1824

A) 204         B) 609           C) 9          D) 70

Sol: 9 × 3 − 3 = 24
24 × 3 − 3 = 69
69 × 3 − 3 = 204
204 × 3 − 3 = 609
609 × 3 − 3 = 1824

Ans: D

 

5. 13, 17, 26, 45, 67, 103

A) 17      B) 45         C) 67         D) 103

Sol: 13 + 22 = 17
17 + 32 = 26
26 + 42 = 42
42 + 52 = 67
67 + 62 = 103

Ans: B

 

6. 11, 22, 55, 165, 577, 2310

A) 165       B) 577      C) 2310        D) 11

Sol: 11 × 2 = 22
22 × 2.5 = 55
55 × 3 = 165
165 × 3.5 = 577.5
577.5 × 4 = 2310

Ans: B

 

7. 719, 841, 961, 1089, 1225, 1369

A) 1369        B) 841       C) 1089       D) 719

Sol: 272 = 729
292 = 841
312 = 961
332 = 1089
352 = 1225
372 = 1369

Ans: D

 

8. 13, 28, 58, 118, 248, 478

A) 58            B) 248          C) 478        D) 118

Sol: 13 × 2 + 2 = 28
28 × 2 + 2 = 58
58 × 2 + 2 = 118
118 × 2 + 2 = 238
238 × 2 + 2 = 478

Ans: B

 

9. 33, 38, 43, 51, 59, 65, 69, 77

A) 38         B) 51       C) 77    D) 65

Sol: 33 + 5 = 38
38 + 5 = 43
43 + 8 = 51
51 + 8 = 59
59 + 5 = 64
64 + 5 = 69
69 + 8 = 77

Ans: D

 

10. 5000, 995, 194, 34.8, 1.76, − 4.648

A) 1.76        B) 34.8           C) 194        D) − 4.648

Sol: 5000 ÷ 5 − 5 = 995
995 ÷ 5 − 5 = 194
194 ÷ 5 − 5 = 33.8
33.8 ÷ 5 − 5 = 1.76
1.76 ÷ 5 − 5 = −4.678

Ans: B

 

11. 9, 11, 25, 78, 321, 1611

A) 78     B) 1611          C) 321         D) 25

Sol: 9 × 1 + 2 = 11
11 × 2 + 3 = 25
25 × 3 + 4 = 79
79 × 4 + 5 = 321
321 × 5 + 6 = 1611

Ans: A

 

12. 13, 23, 43, 83, 163, 313

A) 43         B) 163         C) 83       D) 313

Sol: 13 × 2 − 3 = 23
23 × 2 − 3 = 43
43 × 2 − 3 = 83
83 × 2 − 3 = 163
163 × 2 − 3 = 323.

Ans: D

 

13. 13, 6, 5, 6, 9, 22.5

A) 9         B) 5          C) 22.5        D) 13

Sol: 13 × 0.5 − 0.5 = 6
6 × 1 − 1 = 5
5 × 1.5 − 1.5 = 6
6 × 2 − 2 = 10
10 × 2.5 − 2.5 = 22.5

Ans: A

 

14. 1400, 560, 224, 89.6, 35.94, 14.336.

A) 224         B) 89.6          C) 560        D) 35.94

Sol: 1400 ÷ 2.5 = 560
560 ÷ 2.5 = 224
224 ÷ 2.5 = 89.6
89.6 ÷ 2.5 = 35.84
35.84 ÷ 2.5 = 14.336

Ans: D

 

15. 24, 37, 48, 65, 80, 100

A) 100          B) 48          C) 24          D) 65

Sol: 52 − 1 = 24
62 + 1 = 37
72 − 1 = 48
82 + 1 = 65
92 − 1 = 80
102 + 1 = 101

Ans: A

 

16. 10, 9, 20, 56, 232, 1155

A) 232          B) 20        C) 56     D) 1155

Sol: 10 × 1 − 1 = 9
9 × 2 + 2 = 20
20 × 3 − 3 = 57
57 × 4 + 4 = 232
232 × 5 − 5 = 1155

Ans: C

 

17. 6, 10, 26, 62, 125, 226

A) 62           B) 10          C) 125         D) 226

Sol: 6 + 22 = 10
10 + 42 = 26
26 + 62 = 62
62 + 82 = 126
126 + 102 = 226

Ans: C

 

18. 224, 255, 289, 323, 360

A) 289       B) 323      C) 360          D) 224

Sol: 152 − 1 = 224
162 − 1 = 255
172 − 1 = 288
182 − 1 = 323
192 − 1 = 360

Ans: A

 

19. 13, 54, 218, 874, 4000, 13994

A) 874      B) 13994        C) 4000        D) 874

Sol: 13 × 4 + 2 = 54
54 × 4 + 2 = 218
218 × 4 + 2 = 874
874 × 4 + 2 = 3498
3498 × 4 + 2 = 13994

Ans: C

 

20. 6, 18, 72, 362, 2160, 15120

A) 15120        B) 2160      C) 362     D) 18

Sol: 6 × 3 = 18
18 × 4 = 72
72 × 5 = 360
360 × 6 = 2160
2160 × 7 = 15120

Ans: C

 

21. 20, 36, 72, 136, 236, 382

A) 136         B) 382         C) 236        D) 72

Sol: 20 + 42 = 36
36 + 62 = 72
72 + 82 = 136
136 + 102 = 236
236 + 122 = 380

Ans: B

 

22. 16, 17, 36, 110, 448, 2245

A) 448          B) 36       C) 110       D) 2245

Sol: 16 × 1 + 1 = 17
17 × 2 + 2 = 36
36 × 3 + 3 = 111
111 × 4 + 4 = 448
448 × 5 + 5 = 2245

Ans: C

 

23. 10, 15, 40, 165, 795, 3915

A) 15         B) 165          C) 3915          D) 795

Sol: 10 + 51 = 15
15 + 52 = 40
40 + 53 = 165
165 + 54 = 790
790 + 55 = 3915

Ans: D

 

24. 48, 80, 120, 168, 222, 288

A) 222        B) 120        C) 288        D) 168

Sol: 6 × 8 = 48
8 × 10 = 80
10 × 12 = 120
12 × 14 = 168
14 × 16 = 224
16 × 18 = 288

Ans: A

 

25. 32, 16, 16, 30, 48, 120
A) 32         B) 120          C) 48          D) 30

Sol: 32 × 0.5 = 16

16 × 1 = 16
16 × 1.5 = 24
24 × 2 = 48
48 × 2.5 = 120 

Ans: D

Posted Date : 06-05-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

స్టడీమెటీరియల్

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌