• facebook
  • whatsapp
  • telegram

TRIGONOMETRY


 

SOME MORE QUESTIONS

1. If 8 tan x =15, then sin x - cos x = .........    
A)             B)          C)         D) 

 

2.    If tan θ =  then cos2 θ - sin2 θ = .........  
A)           B) 1           C)           D) 

 

3. The value of cos2 17° - sin2 73° = ......... 
A) 1       B)           C) 0      D) -1

 

4. If A and B are complementary angles, then  
A) sin A = sin B            B) cos A = sin B
C) sec A = cosec B     D) cos A = sin B, sec A = cosec   

 

5. If x.sin(90° -  θ). cot(90° - θ) = cos(90° - θ), then x =
A) 0       B) 1                         C) -1            D) 2

 

6. If angles A, B, C of a triangle ABC form an increasing A.P. then sin B =  
A)             B)           C) 1        D)   

 

7. The value of tan 1°. tan 2°. tan 3°. ....... tan 89° is .........   
A) 1       B) -1            C) 0          D) ∞

 

8. If 5θ and 4θ are acute angles satisfying sin 5θ = cos 4θ then θ = ..........  
A) 18°    B) 12°       C) 10°      D) 15°

 

9.                                                          
A) cos 60°    B) sin 60°       C) tan 60°     D) sin 30°

 

10. The value of   + cot 1° . cot 2° . cot 3°. ...... cot 90° is    
A) -2       B) 2      C) 1        D) 0

 

11.                   
A) tan 90°        B) 1           C) sin 45°       D) sin 0°

 

12. If sin 2A = 2 sin A then A =             
A) 0°      B) 30°     C) 45°        D) 60°

 

13. If tan θ is not defined then θ = ..........    
A) 0°         B) 90°     C) ∞           D) 36°

 

14. Arithmetic mean of sin2 45° and cos2 45° 
A)       B)     C)      D) 0

 

15. If A + B = 90° then sin2 A + sin2 B = ..........    
A) 0        B) -1       C) 1        D) ∞  

 

16. If tan θ + cot θ = 2 then sin θ = ..........    
A) 1              B) 0       C) 2         D)     

 

17. If cos(40° + x°) = sin 30°, then x = ........   
A) 30°       B) 20°       C) 10°      D) 70°

 

18. If tan 2A = cot(A - 18°) then A = ..........   
A) 45°      B) 24°      C) 36°        D) 108°

 

19. sin2 40° + sin2 50° ..........     
A) 1    B) 90°     C) 0        D) ∞

 

20.                  
A) cosecθ.cotθ                   B) cosecθ - cotθ
C) cosec2 θ - cot2 θ          D) cosecθ + cotθ

 

21. tan 60°, tan 45°, tan 30° are in    
A) A.P.     B) H.P     C) G.P.      D) can't say

 

22.         
A) 0         B) 1       C) sin θ - cos θ     D) sin θ + cos θ

 

23. If cosec θ - cot θ =  (θ ≠ 0) then cos θ = ......... 
A)         B)        C)           D) 0

 

24. If sin 5 θ = , then cos(90° - θ) = ..........     
A)           B)          C)          D) 

 

25. If tan θ + cotθ = 2 then tan2 θ + cot2 θ = .............     
A) 4         B) 2        C) 1           D) 0

 

26. If sin(A + B) = 1, sin B =  then A = ..........    
A) 30°        B) 45°         C) 60°          D) 90°

 

27. sin2 1° + sin2 2° + sin2 3° + sin2 87° + sin2 88° + sin2 89° =.........  
A) 1            B) 2         C) 3            D) 4

 

28. If sin A = cos B and 0 A, B  then cos(A + B) = ...........  
A) 1            B)       C)            D) 0

 

29. The value of cos 25° .cos 20° + sin 25° .sin 20° is ........   
A)             B) 2        C) cos 5°    D) sin 5°

 

30. Match the following     
 

1. sin(90° - θ) a. 
2. cot 60° b. cosθ
3. sec 30° c. sinθ
4. cos (90° - θ) d. 

                                    
A) 1-a, 2-b, 3-c, 4-d                  B) 1-b, 2-a, 3-c, 4-d
C) 1-b, 2-d, 3-a, 4-c                  D) 1-b, 2-a, 3-d, 4-c

Answers: 1-D; 2-A; 3-C; 4-D; 5-B; 6-B; 7-A; 8-C; 9-C; 10-C; 11-D; 12-A; 13-B; 14-C; 15-C; 16-D; 17-B; 18-C; 19-A; 20-C; 21-C; 22-D; 23-B; 24-A; 25-B; 26-C; 27-C; 28-D; 29-A; 30-D

Posted Date : 26-06-2021

<

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్‌లో కనిపించే వ్యాపార ప్రకటనలు వివిధ దేశాల్లోని వ్యాపారులు, సంస్థల నుంచి వస్తాయి. మరి కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచి మేరకు కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికత సాయంతో ప్రదర్శితమవుతుంటాయి. ఆ ప్రకటనల్లోని ఉత్పత్తులను లేదా సేవలను పాఠకులు స్వయంగా విచారించుకొని, జాగ్రత్తగా పరిశీలించి కొనుక్కోవాలి లేదా వినియోగించుకోవాలి. వాటి నాణ్యత లేదా లోపాలతో ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎలాంటి సంబంధం లేదు. ఈ విషయంలో ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకు, ఈ-మెయిల్స్ కి, ఇంకా ఇతర రూపాల్లో సమాచార మార్పిడికి తావు లేదు. ఫిర్యాదులు స్వీకరించడం కుదరదు. పాఠకులు గమనించి, సహకరించాలని మనవి.