• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Number Series

Directions (Qs. 1 - 15): In each of the following questions, a number series is given with one term missing. Choose the correct alternative that will continue the same pattern and replace the question mark in the given series.

1. 1, 4, 9, 16, ?, 36

1) 49             2) 25             3) 17             4) 64

Explanation:

Ans: 2

2. 3, 4, 6, 9, 13, ?

1) 14             2) 19              3) 18            4) 20

Explanation:

Ans: 3

3. 8, 27, 64, 125, ?

1) 343             2) 126             3) 512          4) 216

Explanation:

Ans: 4

4. 9, 17, 27, 39, 53, 69, ?

1) 84         2) 85           3) 86            4) 87

Explanation:

Ans: 4

5. 2, 2, 4, 12, 48, 240, ?

1) 1440                     2) 1450               3) 1460           4) 1420

Explanation:

Ans: 1

6. 27, 125, 343, 729, ?

1) 1000             2) 1331               3) 2197                4) 3375

Explanation:

Ans: 2

7. 144, 100, 64, 36, ?

1) 25                   2) 16               3) 9            4) 4

Explanation:

Ans: 2

8. 120, 210, 336, 504, 720, ?

1) 990               2) 970             3) 980              4) 960

Explanation:

 Ans: 1

9. 512, 49, 216, 25, ?, 9

1) 16             2) 64            3) 66               4) 60

Explanation:

Ans: 2

10. 3, 4, 10, 33, 136, ?

1) 680                2) 690             3) 693      4) 685

Explanation:

Ans: 4

11. ?, 69, 88, 119, 168

1) 54                  2) 52               3) 56           4) 50

Explanation:

Ans: 3

12. 4, −8, 16, −32, 64, ?

1) 128              2) 120              3) −128            4) −120

Explanation:

Ans: 3

13. 6, 12, 20, 30, 42, ?, 72

1) 58              2) 52         3) 56            4) 66

Explanation:

Ans: 3

14. 12, 24, 96, 576, ?

1) 4572              2) 4608             3) 4230          4) 4218

Explanation:

Ans: 2

15. 40, 41, 38, 45, 30, ?

1) 48             2) 58            3) 61       4) 65
Explanation:


Ans: 3

Directions (Qs. 16 - 19): In each of the following questions, one term in the number series is wrong. Find out the wrong term.

16. 4, 9, 16, 25, 37, 49
1) 37               2) 25               3) 16           4) 49
Explanation:


Ans: 1

17. 32, 16, 24, 65, 210, 945
1) 16            2) 210               3) 65            4) 945
Explanation:


Ans: 3

18. 120, 142, 164, 185, 208, 230

1) 142          2) 185          3) 230          4) 120

Explanation:

Ans: 2

19. 15, 15, 30, 10, 40, 9, 48

1) 9                  2) 15              3) 10            4) 48

Explanation:

Ans: 1

Posted Date : 19-01-2022

 

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్‌లో కనిపించే వ్యాపార ప్రకటనలు వివిధ దేశాల్లోని వ్యాపారులు, సంస్థల నుంచి వస్తాయి. మరి కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచి మేరకు కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికత సాయంతో ప్రదర్శితమవుతుంటాయి. ఆ ప్రకటనల్లోని ఉత్పత్తులను లేదా సేవలను పాఠకులు స్వయంగా విచారించుకొని, జాగ్రత్తగా పరిశీలించి కొనుక్కోవాలి లేదా వినియోగించుకోవాలి. వాటి నాణ్యత లేదా లోపాలతో ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎలాంటి సంబంధం లేదు. ఈ విషయంలో ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకు, ఈ-మెయిల్స్ కి, ఇంకా ఇతర రూపాల్లో సమాచార మార్పిడికి తావు లేదు. ఫిర్యాదులు స్వీకరించడం కుదరదు. పాఠకులు గమనించి, సహకరించాలని మనవి.

ప్రిలిమ్స్‌

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు