• facebook
  • whatsapp
  • telegram

జంతువుల్లో ప్రత్యుత్పత్తి

1. ఒక జాతి మనుగడకు తోడ్పడే జీవక్రియ?
Ans: ప్రత్యుత్పత్తి
2. కిందివాటిలో శిశూత్పాదక చేప?
      1) క్యాట్ ఫిష్    2) రోహు      3) చెన్నా పంక్టేట        4) షార్క్
Ans: 4(షార్క్)
3. దోమ, ఈగ లార్వాలు వరుసగా...
Ans: రిగ్లర్, మెగ్గాట్
4. అతిపెద్ద గుడ్డు పెట్టే పక్షి ఏది?
Ans: ఆస్ట్రిచ్
5. ఏనుగు గర్భావధి కాలం?
Ans: 20 నెలలు
6. తన శరీరం దిగువన ఉన్న సంచి లాంటి కోశంలో గుడ్లు పెట్టి, పొదిగి పిల్లలను ఉత్పత్తి చేసే క్షీరదం?
Ans: ఎకిడ్నా
7.  పేరమీషియంలో ఒక ద్విధావిచ్ఛిత్తి పూర్తవడానికి పట్టేకాలం?
Ans: 2 గంటలు
8. హైడ్రాలో అలైంగిక ప్రత్యుత్పత్తి జరిగే పద్ధతి ...
Ans: కోరకీభవనం

9. పునరుత్పత్తిని ప్రదర్శించే జంతువులు?

   1) స్పంజికలు    2) హైడ్రా      3) సముద్ర నక్షత్రం      4) పైవన్నీ
Ans: 4(పైవన్నీ)
10. బాహ్య ఫలదీకరణం చూపే జంతువులు...
Ans: చేపలు, కప్పలు
11. బొద్దింకలో ఫలదీకరణం జరిగే ప్రదేశం?
Ans: జననకోశం
12. మానవుడిలో ఫలదీకరణం జరిగే భాగం?
Ans:  ఫాలోపియన్ నాళం

రచయిత: పి.బాబా ఫక్రుద్దీన్

Posted Date : 04-03-2021

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

పేపర్ - II

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌