• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Simplifications

Some Model Questions 

Directions (Q.No.1-20): What should come in place of question mark (?) in the following questions?

Ans: 2

2. 750 ÷ 375 × (25)2 = ?
Ans: 1250

3. (25)3 ÷ 625 × 55 = (5)?
Ans: 7

 

4. 8476 − 2334 + 3297 = ? + 6447
Ans: 2992

Exp:

? = 8476 − 2334 + 3297 − 6447 = 2992

5. 23 × 15 ÷ 25 − ? + 48.2 = −35
Ans: 97

6. ?% of 450 − 118 = 8
Ans: 28

7. (64)2 × 82 = (?)2
Ans: 2 

Ans: 892

9. (6 × 15) − (8 × 6) −18 = ? ÷ 3
      1) 24       2) 64       3) 12       4) 36       5) None
Ans: 5 (None)

10. 1587 + 2277 = ? ÷ 69

Ans: 56

Ans: 2

Ans: 4

13. 483 ÷ 23 ÷ 3 = ?
Ans: 7

1) 12       2) 144       3) 64       4) 24       5) None
Ans: 5 (None)

Ans: 187.5

16. (15 × 35.2 × 4) ÷ 12 = (?)2 − 20
Ans: 14

17. 1710.5 × 175.1 ÷ 171.2 = 17?
Ans: 14.4
Exp:
1710.5 × 175.1 ÷ 171.2 = 17?
 1710.5 + 5.1 − 1.2 = 17?
 ? = 10.5 + 5.1 − 1.2 = 14.4

18. 14.2 × 8.5 × 12.4 = ?
Ans: 1496.68

Ans: 2401

1) 30        2) 90        3) 225       4) 120        5) None of these

Ans: 5 (None of these)

Writer: Dr. G.S. Giridhar

 

Posted Date : 29-04-2021

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్‌లో కనిపించే వ్యాపార ప్రకటనలు వివిధ దేశాల్లోని వ్యాపారులు, సంస్థల నుంచి వస్తాయి. మరి కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచి మేరకు కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికత సాయంతో ప్రదర్శితమవుతుంటాయి. ఆ ప్రకటనల్లోని ఉత్పత్తులను లేదా సేవలను పాఠకులు స్వయంగా విచారించుకొని, జాగ్రత్తగా పరిశీలించి కొనుక్కోవాలి లేదా వినియోగించుకోవాలి. వాటి నాణ్యత లేదా లోపాలతో ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎలాంటి సంబంధం లేదు. ఈ విషయంలో ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకు, ఈ-మెయిల్స్ కి, ఇంకా ఇతర రూపాల్లో సమాచార మార్పిడికి తావు లేదు. ఫిర్యాదులు స్వీకరించడం కుదరదు. పాఠకులు గమనించి, సహకరించాలని మనవి.

 

prelims

Previous Papers

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

Model Papers

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌