• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Approximations

The quantitative aptitude section of banking exam consists of very important chapter called approximation. In almost all banking exams you can expect 5-10 questions from this chapter. With a little bit of dedication and sheer practice, you can easily score full marks in this chapter.
 

Model Problems 

1. 181.13 × 4.94 + = ? + 545.12
A) 216       B) 372            C) 481             D) 816        E) 924
Sol: 


Ans: B

 

2. (121.13 ÷ 10.87) + (85.19 ÷ 5.34) = ?
A) 7          B) 12           C) 28              D) 34        E) 40
Sol:


Ans: C

 

3. 10.12% of 15.32% of 419.81 = × ? 

A) 2            B) 18             C) 8            D) 24             E) 31

Sol:

Ans: C

4. 
A) 9         B) 13             C) 11           D) 4       E) 7
Sol:

 Ans: A

 

5. 85.04% of 299.98 − 767.01 ÷ = ?2

A) 16         B) 14            C) 18            D) 20       E) 22
Sol:


Ans: B

 

6. 900.01 ÷ + 124.93% of 40.06 = ? × 9.91
A) 20         B) 15          C) 10       D) 40          E) 30
Sol:

Ans: C

 

7. 1599.98 ÷ 3.98 − 999.912 ÷ 7.91 = ?
A) 295         B) 305             C) 235
D) 255        E) 275
Sol:

Ans: E

 

8. 12.512% of 399.98 + 85.714% of 28.18 = ?
A) 65          B) 74        C) 52         D) 84       E) 44
Sol:

Ans: B

 

9.
A) 14         B) 11         C) 17       D) 9          E) 21

Sol:

Ans: B

 

10. (29.09) × (33.23) − 117.18 = ? × 11.903

A) 30          B) 40             C) 50           D) 60          E) 70
Sol:
Ans: E

 

11. (11.12)2 × 3.41 ÷ 3.01 = ? + 85.02

A) 36        B) 152         C) 181          D) 197        E) 215
Sol: 

Ans: A

 

12. 
A) 150              B) 715         C) 1015
D) 1321            E) 1420

Sol:

Ans: C

 

13. (8.01 − 4.32)2 = ? − (9.92 × 5.72)
A) 21         B) 31         C) 76          D) 89        E) 110
Sol:

Ans: C

 

14. 346.50 × 94.85 − 19812 = ? + 2144 + 3248
A) 7002      B) 7262      C) 6227
D) 8200      E) 7713
Sol:

Ans: E

 

15. 5399.88 + 2650.088 − 6239.987 + 4640.008 = ?
A) 6250             B) 6350              C) 6400
D) 6450             E) 6500
Sol: 5399.88 + 2650.088 − 6239.987 +
4640.008 = ?
5400 + 2650 − 6240 + 4640 = ?
12690 − 6240 = ?
6450 = ?

Ans: D

16. 78 + 99 − 134 + 161 − 60 = ?2
A) −12           B) 13          C) −14            D) 11             E) None
Sol: 78 + 99 − 134 + 161 − 60 = ?2
338 − 194 = ?2
144 = ?2
? = +12 or −12 

Ans: A

 

17. 44.96% of 3999.69 + 3469.81 + 24.901% of 4801.07 = ?
A) 6570             B) 5430          C) 6470
D) 5630             E) 6630
Sol: 44.96% of 3999.69 + 3469.81 + 24.901%
of 4801.07 = ?
45% of 4000 + 3470 + 25% of 4800 = ?
1800 + 3470 + 1200 = ?
? = 6470 

Ans: C

 

18. 
A) 68            B) 74           C) 77           D) 80           E) 84
Sol:

Ans: C

 

19. 139.95 × 11.98 = ? + 99.98 × 4.08
A) 1260            B) 1280           C) 1300
D) 1320           E) 1340
Sol: 139.95 × 11.98 = ? + 99.98 × 4.08
1680 = ? + 400
? = 1280 

Ans: B

 

20. 33.33% of 45.08 + 42.85% of 27.93 = ?3
A) 4            B) 2            C) 0           D) 5             E) 3
Sol:

Ans: E

 

21. 
A) 10            B) 12               C) 4          D) 0         E) 8
Sol:

Ans: D

 

22.
A) 2412            B) 4100       C) 6800
D) 9344            E) 8100
Sol:

Ans: D

 

23. 70.012% of 325.02 + 1620% of 59.89 = ?

A) 1600              B) 1596           C) 1706
D) 1800              E) 1200
Sol:

Ans: E

 

24. 

A) 5           B) 25          C) 35          D) 15          E) 2

Sol:

Ans: D

 

25. 7.72% of 49.87 × 2.01 + 9.34 = ?

A) 7         B) 17            C) 25            D) 32        E) 41
Sol:

Ans: B
 

Posted Date : 08-01-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

ప్రిలిమ్స్‌

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌