• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Simplfications 

Some Model Questions 

Directions (Q.No.1-20): What should come in place of question mark (?) in the following questions?

Ans: 2

2. 750 ÷ 375 × (25)2 = ?
Ans: 1250

3. (25)3 ÷ 625 × 55 = (5)?
Ans: 7

 

4. 8476 − 2334 + 3297 = ? + 6447
Ans: 2992

Exp:

? = 8476 − 2334 + 3297 − 6447 = 2992

5. 23 × 15 ÷ 25 − ? + 48.2 = −35
Ans: 97

6. ?% of 450 − 118 = 8
Ans: 28

7. (64)2 × 82 = (?)2
Ans: 2 

Ans: 892

9. (6 × 15) − (8 × 6) −18 = ? ÷ 3
      1) 24       2) 64       3) 12       4) 36       5) None
Ans: 5 (None)

10. 1587 + 2277 = ? ÷ 69

Ans: 56

Ans: 2

Ans: 4

13. 483 ÷ 23 ÷ 3 = ?
Ans: 7

1) 12       2) 144       3) 64       4) 24       5) None
Ans: 5 (None)

Ans: 187.5

16. (15 × 35.2 × 4) ÷ 12 = (?)2 − 20
Ans: 14

17. 1710.5 × 175.1 ÷ 171.2 = 17?
Ans: 14.4
Exp:
1710.5 × 175.1 ÷ 171.2 = 17?
 1710.5 + 5.1 − 1.2 = 17?
 ? = 10.5 + 5.1 − 1.2 = 14.4

18. 14.2 × 8.5 × 12.4 = ?
Ans: 1496.68

Ans: 2401

1) 30        2) 90        3) 225       4) 120        5) None of these

Ans: 5 (None of these)

Writer: Dr. G.S. Giridhar

 

Posted Date : 29-04-2021

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

ప్రిలిమ్స్‌

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌