• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Number Series

Directions (Q.1-26): Find the missing term in the given series:


1. 32, 75, 144, 244 ......, 567.
A) 380     B) 384      C) 390      D) 395
Sol: 1 + 22 + 33 = 32
2 + 32 + 43 = 75
3 + 42 + 53 = 144
4 + 52 + 63 = 244
5 + 62 + 73 = 384
6 + 72 + 83 = 567

Ans: B


2. 380, 391, 413, 446, ?, 545
A) 510      B) 500      C) 450      D) 490
Sol: 380 + 11 = 391
391 + 22 = 413
413 + 33 = 446
446 + 44 = 490
490 + 55 = 545

Ans: D


3. 10, 70, 420, 2100, 8400, ......, 50400
A) 25200      B) 25000     C) 19800      D) 24000
Sol: 10 × 7 = 70
70 × 6 = 420
420 × 5 = 2100
2100 × 4 = 8400
8400 × 3 = 25200
25200 × 2 = 50400

Ans:  A


4. 400, 300, 219, 155, 106, ....., 45
A) 80      B) 65      C) 70      D) 90
Sol: 400 − 102 = 300
300 − 92 = 219
219 − 82 = 155
155 − 72 = 106
106 − 62 = 70
70 − 52 = 45

Ans: C


5. 40, 46, 56, 70, 88, ......., 136
A) 100      B) 110      C) 120      D) 125
Sol: 40 + 6 = 46
46 + 10 = 56
56 + 14 = 70
70 + 18 = 88
88 + 22 = 110
110 + 26 = 136

Ans: B


6. 10, 22, 46, 94, ......., 382, 766
A) 180      B) 188      C) 190      D) 194
Sol: 10 × 2 + 2 = 22
22 × 2 + 2 = 46
46 × 2 + 2 = 94
94 × 2 + 2 = 190
190 × 2 + 2 = 382
382 × 2 + 2 = 766

Ans: C


7. 50, ......, 386, 770, 1538, 3074
A) 96      B) 94      C) 52      D) 98
Sol: 50 × 2 − 2 = 98
98 × 2 − 2 = 194
194 × 2 − 2 = 386
386 × 2 − 2 = 770
770 × 2 − 2 = 1538
1538 × 2 − 2 = 3074

Ans: D


8. 16, 50, ......, 458, 1376, 4130
A) 160      B) 140      C) 152      D) 175
Sol: 16 × 3 + 2 = 50
50 × 3 + 2 = 152
152 × 3 + 2 = 458
458 × 3 + 2 = 1376
1376 × 3 + 2 = 4130

Ans: C


9. 40, 77, 151, ......, 595 , 1187 , 2371
A) 265      B) 271      C) 280      D) 299
Sol: 40 × 2 − 3 = 77
77 × 2 − 3 = 151
151 × 2 − 3 = 299
299 × 2 − 3 = 595
595 × 2 − 3 = 1187
1187 × 2 − 3 = 2371

Ans: D


10. 16, 20, 36, 56, 92, 148, 240, .......
A) 404      B) 414      C) 340      D) 388
Sol: 16 + 20 = 36
20 + 36 = 56
36 + 56 = 92
56 + 92 = 148
92 + 148 = 240
148 + 240 = 388

Ans: D


11. 10, 30, ......, 150, 310, 630, 1270
A) 40      B) 50      C) 60      D) 70
Sol: 10 × 2 + 10 = 30
30 × 2 + 10 = 70
70 × 2 + 10 = 150
150 × 2 + 10 = 310
310 × 2 + 10 = 630
630 × 2 + 10 = 1270

Ans: D


12. 70, 151, 215, 264, 300, 325, .......
A) 312      B) 321      C) 314      D) 341
Sol: 70 + 92 = 151
151 + 82 = 215
215 + 72 = 264
264 + 62 = 300
300 + 52 = 325
325 + 42 = 341

Ans: D


13. 30, 63, 130, 525, ......, 15793
A) 2424      B) 2462     C) 2514      D) 2631
Sol: 30 × 2 + 3 = 63
63 × 3 + 4 = 130
130 × 4 + 5 = 525
525 × 5 + 6 = 2631
2631 × 6 + 7 = 15793

Ans: D


14. 12, 53, ......, 873, 3497, 13993
A) 187      B) 197      C) 207      D) 217
Sol: 12 × 4 + 5 = 53
53 × 4 + 5 = 217
217 × 4 + 5 = 873
873 × 4 + 5 = 3497
3497 × 4 + 5 = 13993

Ans: D


15. 40, 89, 187, 383, 775, 1559, .......
A) 3127      B) 3230     C) 3060      D) 3340
Sol: 40 × 2 + 9 = 89
89 × 2 + 9 = 187
187 × 2 + 9 = 383
383 × 2 + 9 = 775
775 × 2 + 9 = 1559
1559 × 2 + 9 = 3127

Ans: A


16. 9, 35, 138, 549, ......, 8763
A) 2092      B) 2192     C) 1992      D) 2292
Sol: 9 × 4 − 1 = 35
35 × 4 − 2 = 138
138 × 4 − 3 = 549
549 × 4 − 4 = 2192
2192 × 4 − 5 = 8763

Ans: B


17. 6, 14, ......, 62, 126, 254, 510
A) 20      B) 42      C) 30      D) 25
Sol: 6 × 2 + 2 = 14
14 × 2 + 2 = 30
30 × 2 + 2 = 62
62 × 2 + 2 = 126
126 × 2 + 2 = 254
254 × 2 + 2 = 510

Ans: C


18. 9, 8, 14, 39, ......, 755, 4524
A) 152      B) 151     C) 171      D) 172
Sol: 9 × 1 − 1 = 8
8 × 2 − 2 = 14
14 × 3 − 3 = 39
39 × 4 − 4 = 152
152 × 5 − 5 = 755
755 × 6 − 6 = 4524

Ans: A


19. 15, 19, 42, 130, 524, .......
A) 2523      B) 2620     C) 2124      D) 2624
Sol: 15 × 1 + 4 = 19
19 × 2 + 4 = 42
42 × 3 + 4 = 130
130 × 4 + 4 = 524
524 × 5 + 4 = 2624

Ans: D


20. 10, 25, 70, 205, 610, ......, 5470
A) 1875      B) 1795     C) 1815     D) 1825
Sol: 10 × 3 − 5 = 25
25 × 3 − 5 = 70
70 × 3 − 5 = 205
205 × 3 − 5 = 610
610 × 3 − 5 = 1825
1825 × 3 − 5 = 5470

Ans: D


21. 10, 9, 16, 45, 176, 875, .......
A) 5644      B) 5624     C) 5244      D) 5544
Sol: 10 × 1 − 1 = 9
9 × 2 − 2 = 16
16 × 3 − 3 = 45
45 × 4 − 4 = 176
176 × 5 − 5 = 875
875 × 6 − 6 = 5244

Ans: C


22. 12, 24, ......, 288, 1440, 8640, 60480
A) 64      B) 68      C) 70      D) 72
Sol: 12 × 2 = 24
24 × 3 = 72
72 × 4 = 288
288 × 5 = 1440
1440 × 6 = 8640
8640 × 7 = 60480

Ans: D


23. 16, 24, 48, 120, 360, ......, 5040
A) 1060      B) 1260     C) 1360      D) 1560
Sol: 16 × 1.5 = 24
24 × 2 = 48
48 × 2.5 = 120
120 × 3 = 360
360 × 3.5 = 1260
1260 × 4 = 5040

Ans: B


24. 15, 17, 21, 29, 45, 77, .......
A) 141      B) 150      C) 161      D) 171
Sol: 15 + 2 = 17
17 + 4 = 21
21 + 8 = 29
29 + 16 = 45
45 + 32 = 77
77 + 64 = 141

Ans: A


25. 8, 26, 62, 134, ......, 566, 1142
A) 280      B) 278      C) 270      D) 288
Sol: 8 × 2 + 10 = 26
26 × 2 + 10 = 62
62 × 2 + 10 = 134
134 × 2 + 10 = 278
278 × 2 + 10 = 566
566 × 2 + 10 = 1142

Ans: B


26. 8, 32, 160, ......, 6720, 53760
A) 964      B) 960     C) 970      D) 972
Sol: 8 × 4 = 32
32 × 5 = 160
160 × 6 = 960
960 × 7 = 6720
6720 × 8 = 53760

Ans: B

 

Some more...

 

Directions (Qs. 1 - 21): Select the number from among the given options that can replace the question mark (?) in the following series.
 

1. 9, 27, 81, 243, 729, ?
A) 2817      B) 2187    C) 2278         D) 2619

Ans: B


2. 6, 24, 54, 96, ?, 216
A) 144       B) 128       C) 126       D) 150

Ans: D


3. 7200, 1440, 360, 120, 60, ?
A) 6       B) 120       C) 60       D) 30

Ans: C


4. 10, 29, 66, 127, 218, ?
A) 345       B) 346       C) 347       D) 348

Ans: A


5. 20, 35, 53, 74, 98, ?
A) 121       B) 120       C) 140       D) 125

Ans: D


6. 33, 65, 129, 257, 513, ?
A) 1025       B) 1024     C) 1026       D) 1030

Ans: A


7. 23, 120, 605, 3030, ?
A) 14055       B) 15055      C) 15155       D) 14155

Ans: C


8. 10, 73, 505, 3025, 15121, ?
A) 60148       B) 60841      C) 60481       D) 60418

Ans: C


9. 20, 46, 66, 112, 178, 290, ?
A) 448       B) 468       C) 478       D) 470

Ans: B


10. 81, 27, 54, 18, 36, 12, ?
A) 27       B) 24       C) 28       D) 48

Ans: B


11. 16, 35, 109, 441, 2211, ?
A) 13723       B) 13373     C) 13273       D) 13370

Ans: C


12. 15, 13, 23, 65, 255, ?
A) 1269       B) 1296      C) 1261       D) 1265

Ans: A


13. 6, 47, 328, 1967, 9834, ?
A) 39135       B) 39343     C) 39345       D) 39335

Ans: D


14. 69, 70, 74, 90, 154, ?
A) 410       B) 420       C) 400       D) 415

Ans: A


15. 59, 60, 62, 71, 135, ?
A) 840       B) 1035     C) 760       D) 670

Ans: C


16. 256, 192, 144, 108, ?
A) 81       B) 243       C) 75       D) 60

Ans: A


17. 81, 246, 741, 2226, 6681, ?
A) 20046       B) 20064     C) 20061       D) 20604

Ans: A


18. 6, 7, 15, 42, 106, ?
A) 216       B) 204      C) 201       D) 231

Ans: D


19. 15, 95, 159, 207, 239, ?
A) 250       B) 254       C) 255       D) 256

Ans: C


20. 3125, 625, 125, 25, 5, ?
A) 1       B) 5       C) 4       D)1/5
Ans: A


21. 1728, 2197, 2744, 3375, ?
A) 4906       B) 4096       C) 4609       D) 4690

Ans: B

Explanations

1. Series pattern:
Every next element
= 3 × Previous element
9 × 3 = 27, 27 × 3 = 81,
81 × 3 = 243, 243 × 3 = 729
So, 729 × 3 = 2187
Therefore, Missing term = 2187.


2. 6 × 12 = 6, 6 × 22 = 24, 6 × 32 = 54
6 × 42 = 96, 6 × 52 = 150,
6 × 62 = 216
So, the missing term should be 150.


3. 7200 ÷ 5 = 1440, 1440 ÷ 4 = 360,
360 ÷ 3 = 120, 120 ÷ 2 = 60,
60 ÷ 1 = 60
So, the missing term should be 60.


4. 23 + 2 = 10, 33 + 2 = 29,
43 + 2 = 66
53 + 2 = 127, 63 + 2 = 218
So, similarly 73 + 2 = 345


5. 20 + 15 = 35, 35 + 18 = 53,
53 + 21 = 74, 74 + 24 = 98,
98 + 27 = 125
So, missing term = 125


6. 33 × 2 − 1 = 65, 65 × 2 − 1 = 129
129 × 2 − 1 = 257
257 × 2 − 1 = 513
513 × 2 − 1 = 1025


7. 23 × 5 + 5 = 120, 120 × 5 + 5 = 605
605 × 5 + 5 = 3030
3030 × 5 + 5 = 15155


8. 10 × 8 − 7 = 73, 73 × 7 − 6 = 505
505 × 6 − 5 = 3025
3025 × 5 − 4 = 15121
15121 × 4 − 3 = 60481


9. In this series each term is the addition of the two previous terms.
20 + 46 = 66, 46 + 66 = 112,
66 + 112 = 178,
112 + 178 = 290
178 + 290 = 468
10. 81 ÷ 3 = 27, 27 × 2 = 54
54 ÷ 3 = 18, 18 × 2 = 36
36 ÷ 3 = 12, 12 × 2 = 24


11. 16 × 2 + 3 = 35, 35 × 3 + 4 = 109
109 × 4 + 5 = 441,
441 × 5 + 6 = 2211
2211 × 6 + 7 = 13273


12. 15 × 1 − 2 = 13, 13 × 2 − 3 = 23
23 × 3 − 4 = 65, 65 × 4 − 5 = 255
255 × 5 − 6 = 1269


13. 6 × 8 − 1 = 47, 47 × 7 − 1 = 328
328 × 6 − 1 = 1967
1967 × 5 − 1 = 9834
9834 × 4 − 1 = 39335


14. 69 + 40 = 69 + 1 = 70
70 + 41 = 70 + 4 = 74
74 + 42 = 74 + 16 = 90
90 + 43 = 90 + 64 = 154
154 + 44 = 154 + 256 = 410


15. 59 + 10 = 60, 60 + 21 = 62
62 + 32 = 71, 71 + 43 = 135
135 + 54 = 760


16. 


17. 81 × 3 + 3 = 246
246 × 3 + 3 = 741
741 × 3 + 3 = 2226
2226 × 3 + 3 = 6681
6681 × 3 + 3 = 20046


18. 6 + 13 = 7, 7 + 23 = 15,
15 + 33 = 42, 42 + 43 = 106,
106 + 53 = 231


19. 15 + 80 = 95, 95 + 64 = 159,
159 + 48 = 207, 207 + 32 = 239,
239 + 16 = 255
Above are 16 multiples.


20. 3125 ÷ 5 = 625, 625 ÷ 5 = 125
125 ÷ 5 = 25, 25 ÷ 5 = 5,
5 ÷ 5 = 1


21. 123 = 1728, 133 = 2197
143 = 2744,
153 = 3375, 163 = 4096

Posted Date : 28-06-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

study-material

Previous Papers

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

Model Papers

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌