• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Number Series

Directions (Qs. 1 - 25): Find the wrong term in the given series.

 

1. 10, 25, 75, 262.5, 1050, 4715

A) 75       B) 4715       C) 262.5       D) 1050

Sol: The series pattern is
(×2.5), (×3), (×3.5), (×4), (×4.5).
10 × 2.5 = 25
25 × 3 = 75
75 × 3.5 = 262.5
262.5 × 4 = 1050
1050 × 4.5 = 4725

Ans: B

 

2. 53, 37, 30, 25, 23, 22.

A) 25          B) 53       C) 30       D) 37

Sol: 53 − 16 = 37
37 − 8 = 29
29 − 4 = 25
25 − 2 = 23
23 − 1 = 22.

Ans: C

 

3. 6, 8, 19, 61, 250, 1251

A) 1251          B) 6        C) 250            D) 8

Sol: 6 × 1 + 2 = 8
8 × 2 + 3 = 19
19 × 3 + 4 = 61
61 × 4 + 5 = 249
249 × 5 + 6 = 1251.

Ans: C

 

4. 9, 24, 70, 204, 609, 1824

A) 204         B) 609           C) 9          D) 70

Sol: 9 × 3 − 3 = 24
24 × 3 − 3 = 69
69 × 3 − 3 = 204
204 × 3 − 3 = 609
609 × 3 − 3 = 1824

Ans: D

 

5. 13, 17, 26, 45, 67, 103

A) 17      B) 45         C) 67         D) 103

Sol: 13 + 22 = 17
17 + 32 = 26
26 + 42 = 42
42 + 52 = 67
67 + 62 = 103

Ans: B

 

6. 11, 22, 55, 165, 577, 2310

A) 165       B) 577      C) 2310        D) 11

Sol: 11 × 2 = 22
22 × 2.5 = 55
55 × 3 = 165
165 × 3.5 = 577.5
577.5 × 4 = 2310

Ans: B

 

7. 719, 841, 961, 1089, 1225, 1369

A) 1369        B) 841       C) 1089       D) 719

Sol: 272 = 729
292 = 841
312 = 961
332 = 1089
352 = 1225
372 = 1369

Ans: D

 

8. 13, 28, 58, 118, 248, 478

A) 58            B) 248          C) 478        D) 118

Sol: 13 × 2 + 2 = 28
28 × 2 + 2 = 58
58 × 2 + 2 = 118
118 × 2 + 2 = 238
238 × 2 + 2 = 478

Ans: B

 

9. 33, 38, 43, 51, 59, 65, 69, 77

A) 38         B) 51       C) 77    D) 65

Sol: 33 + 5 = 38
38 + 5 = 43
43 + 8 = 51
51 + 8 = 59
59 + 5 = 64
64 + 5 = 69
69 + 8 = 77

Ans: D

 

10. 5000, 995, 194, 34.8, 1.76, − 4.648

A) 1.76        B) 34.8           C) 194        D) − 4.648

Sol: 5000 ÷ 5 − 5 = 995
995 ÷ 5 − 5 = 194
194 ÷ 5 − 5 = 33.8
33.8 ÷ 5 − 5 = 1.76
1.76 ÷ 5 − 5 = −4.678

Ans: B

 

11. 9, 11, 25, 78, 321, 1611

A) 78     B) 1611          C) 321         D) 25

Sol: 9 × 1 + 2 = 11
11 × 2 + 3 = 25
25 × 3 + 4 = 79
79 × 4 + 5 = 321
321 × 5 + 6 = 1611

Ans: A

 

12. 13, 23, 43, 83, 163, 313

A) 43         B) 163         C) 83       D) 313

Sol: 13 × 2 − 3 = 23
23 × 2 − 3 = 43
43 × 2 − 3 = 83
83 × 2 − 3 = 163
163 × 2 − 3 = 323.

Ans: D

 

13. 13, 6, 5, 6, 9, 22.5

A) 9         B) 5          C) 22.5        D) 13

Sol: 13 × 0.5 − 0.5 = 6
6 × 1 − 1 = 5
5 × 1.5 − 1.5 = 6
6 × 2 − 2 = 10
10 × 2.5 − 2.5 = 22.5

Ans: A

 

14. 1400, 560, 224, 89.6, 35.94, 14.336.

A) 224         B) 89.6          C) 560        D) 35.94

Sol: 1400 ÷ 2.5 = 560
560 ÷ 2.5 = 224
224 ÷ 2.5 = 89.6
89.6 ÷ 2.5 = 35.84
35.84 ÷ 2.5 = 14.336

Ans: D

 

15. 24, 37, 48, 65, 80, 100

A) 100          B) 48          C) 24          D) 65

Sol: 52 − 1 = 24
62 + 1 = 37
72 − 1 = 48
82 + 1 = 65
92 − 1 = 80
102 + 1 = 101

Ans: A

 

16. 10, 9, 20, 56, 232, 1155

A) 232          B) 20        C) 56     D) 1155

Sol: 10 × 1 − 1 = 9
9 × 2 + 2 = 20
20 × 3 − 3 = 57
57 × 4 + 4 = 232
232 × 5 − 5 = 1155

Ans: C

 

17. 6, 10, 26, 62, 125, 226

A) 62           B) 10          C) 125         D) 226

Sol: 6 + 22 = 10
10 + 42 = 26
26 + 62 = 62
62 + 82 = 126
126 + 102 = 226

Ans: C

 

18. 224, 255, 289, 323, 360

A) 289       B) 323      C) 360          D) 224

Sol: 152 − 1 = 224
162 − 1 = 255
172 − 1 = 288
182 − 1 = 323
192 − 1 = 360

Ans: A

 

19. 13, 54, 218, 874, 4000, 13994

A) 874      B) 13994        C) 4000        D) 874

Sol: 13 × 4 + 2 = 54
54 × 4 + 2 = 218
218 × 4 + 2 = 874
874 × 4 + 2 = 3498
3498 × 4 + 2 = 13994

Ans: C

 

20. 6, 18, 72, 362, 2160, 15120

A) 15120        B) 2160      C) 362     D) 18

Sol: 6 × 3 = 18
18 × 4 = 72
72 × 5 = 360
360 × 6 = 2160
2160 × 7 = 15120

Ans: C

 

21. 20, 36, 72, 136, 236, 382

A) 136         B) 382         C) 236        D) 72

Sol: 20 + 42 = 36
36 + 62 = 72
72 + 82 = 136
136 + 102 = 236
236 + 122 = 380

Ans: B

 

22. 16, 17, 36, 110, 448, 2245

A) 448          B) 36       C) 110       D) 2245

Sol: 16 × 1 + 1 = 17
17 × 2 + 2 = 36
36 × 3 + 3 = 111
111 × 4 + 4 = 448
448 × 5 + 5 = 2245

Ans: C

 

23. 10, 15, 40, 165, 795, 3915

A) 15         B) 165          C) 3915          D) 795

Sol: 10 + 51 = 15
15 + 52 = 40
40 + 53 = 165
165 + 54 = 790
790 + 55 = 3915

Ans: D

 

24. 48, 80, 120, 168, 222, 288

A) 222        B) 120        C) 288        D) 168

Sol: 6 × 8 = 48
8 × 10 = 80
10 × 12 = 120
12 × 14 = 168
14 × 16 = 224
16 × 18 = 288

Ans: A

 

25. 32, 16, 16, 30, 48, 120
A) 32         B) 120          C) 48          D) 30

Sol: 32 × 0.5 = 16

16 × 1 = 16
16 × 1.5 = 24
24 × 2 = 48
48 × 2.5 = 120 

Ans: D

Posted Date : 06-05-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్‌లో కనిపించే వ్యాపార ప్రకటనలు వివిధ దేశాల్లోని వ్యాపారులు, సంస్థల నుంచి వస్తాయి. మరి కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచి మేరకు కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికత సాయంతో ప్రదర్శితమవుతుంటాయి. ఆ ప్రకటనల్లోని ఉత్పత్తులను లేదా సేవలను పాఠకులు స్వయంగా విచారించుకొని, జాగ్రత్తగా పరిశీలించి కొనుక్కోవాలి లేదా వినియోగించుకోవాలి. వాటి నాణ్యత లేదా లోపాలతో ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎలాంటి సంబంధం లేదు. ఈ విషయంలో ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకు, ఈ-మెయిల్స్ కి, ఇంకా ఇతర రూపాల్లో సమాచార మార్పిడికి తావు లేదు. ఫిర్యాదులు స్వీకరించడం కుదరదు. పాఠకులు గమనించి, సహకరించాలని మనవి.

 

స్టడీమెటీరియల్

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌