• facebook
  • whatsapp
  • telegram

Alphabetical Series

Directions (Qs. 1 - 30):  Arrange the following words as per order in the dictionary.
1. 1. ACCEPTED       2. ACADEMIC     3. ABSTRACT   4. ABSOLUTE     5. ACCIDENT
A) 43215    B) 43125     C) 34215       D) 34125

Ans: A


2. 1. CACOGENIC    2. CACOEPIST   3. CACHUCHAS    4. CACODYLIC   5. CACHEXIAS
A) 53124    B) 53421    C) 51432      D) 52341

Ans: B


3. 1. BAIGNEUSE    2. BAGPIPERS    3. BAGGINESS    4. BAHUVRIHI    5. BAGUETTES
A) 32145     B) 32514     C) 32541      D) 31245

Ans: C


4. 1. DAIRYMAID    2. DACOITIES    3. DALMATICS    4. DAMASKING    5. DANSCENE
A) 21543     B) 21534     C) 21435      D) 21345

Ans: D


5. 1. FACEMASKS     2. FACETIOUS    3. FACECLOTH    4. FACEPLATE    5. FACIALIST
A) 31425    B) 34125   C) 31452    D) 34152

Ans: A


6. 1. EARNESTLY    2. EARTHNUTS    3. EARTHLIER     4. EARTHBORN    5. EARPIECES
A) 15423    B) 15324     C) 15432      D) 15342

Ans: C


7. 1. HABITUDES    2. HACKWORKS    3. HACHURING    4. HACKBERRY   5. HACKMORE
A) 13524      B) 13542       C) 13452       D) 13425

Ans: B


8. 1. IDEOLOGUE     2. IDEOGRAPH   3. IDEALISTS      4. IDEALISES     5. ICTERICAL
A) 54132      B) 54123     C) 54312      D) 54321

Ans: D


9. 1. KALEYARDS   2. KALAMATAS    3. KALINITES     4. KAMAAINAS    5. KALENDARS
A) 25134     B) 25143    C) 25314     D) 25341

Ans: A


10. 1. JABBERING    2. JABORANDI     3. JACKATARS     4. JACKFRUIT    5. JACKAROOS
A) 12543    B) 12534    C) 12435      D) 12453

Ans: B


11. 1. ABDUCTEES    2. ABDICABLE     3. ABBOTSHIP      4. ABATTOIRS    5. ABATEMENT
A) 54321      B) 54312      C) 53421      D) 53412

Ans: A


12. 1. BABBLINGS      2. BABIRUSAS     3. BABOONERY     4. BABYPROOF    5. BABRACOTS
A) 12435     B) 12354    C) 12345      D) 12453

Ans: B


13. 1. CABOTAGES     2. CABINETRY    3. CABLEGRAM     4. CABLELIKE     5. CABOCHONS
A) 23415     B) 24351    C) 23451       D) 24315

Ans: C


14. 1. FABULATED       2. FABULATOR     3. FACTORIAL     4. FACTITIVE    5. FACADISMS
A) 12345     B) 12435     C) 12543      D) 12354

Ans: C


15. 1. DEADLIEST      2. DEADFALLS    3. DEADENERS     4. DEADLINES     5. DEADBEATS
A) 53142     B) 53124    C) 53241     D) 53214

Ans: D


16. 1. EFFECTIVE   2. EDUCATORY     3. EFFERENTS      4. EFFECTUAL    5. EFFLUENCE
A) 21435     B) 21453      C) 24135     D) 24153

Ans: A


17. 1. GALATINES     2. GALACTOIDS    3. GALACTANS    4. GALBANUM     5. GALENICAL
A) 32154     B) 32145      C) 31245       D) 31254

Ans: B


18. 1. ILLUMINES    2. ILLOGICAL    3. ILLINIUMS     4. ILMENITES     5. ILLUVIATE
A) 32145     B) 32451    C) 32154       D) 32415

Ans: C


19. 1. LACERABLE      2. LACERATES     3. LACERTIDS     4. LACEWOODS   5. LACHRYMAL
A) 23451     B) 12453     C) 23154      D) 12345

Ans: D


20. 1. MACHINATE      2. MACCHIATO     3. MACARONIS     4. MACERATOR    5. MACEDOINE
A) 32541      B) 32514      C) 24513      D) 24531

Ans: A


21. 1. NAETHINGS      2. NAMEBOARD    3. NAISSANCE      4. NAILHEADS     5. NAHCOLITE
A) 15324      B) 15432       C) 14532       D) 14523

Ans: B


22. 1. OBCLAVATE     2. OBCORDATE     3. OBBLIGATI     4.OBEDIENCE     5. OBJECTIFY
A) 31425      B) 32145     C) 31245      D) 32154

Ans: C


23. 1. PACHYNEMA      2. PACIFICOS    3. PACKAGING     4. PACIFISMS     5. PACIFYING
A) 12345       B) 13245       C) 13254      D) 12453

Ans: D


24. 1. QUAGGIEST     2. QUADRUPED    3. QUADRILLE     4. QUADRUPLY    5. QUADRIFID
A) 53241     B) 53214    C) 52341      D) 52414

Ans: A


25. 1. RABBINATE     2. RABIDNESS    3. RACEMATES     4. RACEABOUT     5. RACEPLATE
A) 12453     B) 12435     C) 12354       D) 12345

Ans: B


26. 1.TABLETOPS    2. TABLESIDE     3. TABLEWARE    4. TABLELAND    5. TABLATURE
A) 54132     B) 53124    C) 54213     D) 53142

Ans: C


27. 1. UINTAITES     2. UFOLOGIST    3. UBIQUITIN    4. UGLIFYING    5. UITWAAIEN
A) 32451     B) 32541    C) 32514      D) 32415

Ans: D


28. 1. VACATIONS   2. VACILLATE  3. VACUOLATE   4. VACUUMIZE    5. VACUUMING
A) 12354    B) 12345    C) 21345       D) 21354

Ans: A


29. 1. WAINSCOTS   2. WAISTCOAT  3. WAGGISHLY   4. WAGONAGES   5. WAGONLESS
A) 34125    B) 34512    C) 32145       D) 32154

Ans: B


30. 1. YACHTINGS    2. YACHTSMEN   3. YARDBIRDS    4. YAMMERING   5. YAKITORIS
A) 12354    B) 13245     C) 12543     D) 13542

Ans: C

 

Explanations

1.The correct dictionary order is:
ABSOLUTE,    ABSTRACT,    ACADEMIC,    ACCEPTED,    ACCIDENT.


2.The correct dictionary order is:
CACHEXIAS,    CACHUCHAS,    CACODYLIC,   CACOEPIST,    CACOGENIC.


3. The correct dictionary order is:
BAGGINESS,   BAGPIPERS,    BAGUETTES,   BAHUVRIHI,     BAIGNEUSE.


4. The correct dictionary order is:
DACOITIES,    DAIRYMAID,    DALMATICS,   DAMASKING,    DANSCENE.


5. The correct dictionary order is:
FACECLOTH,     FACEMASKS,    FACEPLATE,   FACETIOUS,    FACIALIST.


6. The correct dictionary order is:
EARNESTLY,    EARPIECES,    EARTHBORN,   EARTHLIER,    EARTHNUTS.


7. The correct dictionary order is:
HABITUDES,    HACHURING,     HACKMORE,    HACKBERRY,    HACKWORKS.


8. The correct dictionary order is:
ICTERICAL,    IDEALISES,    IDEALISTS,     IDEOGRAPH,   IDEOLOGUE.


9. The correct dictionary order is:
KALAMATAS,    KALENDARS,   KALEYARDS,    KALINITES,    KAMAAINAS.


10. The correct dictionary order is:
JABBERING,    JABORANDI,    JACKAROOS,   JACKATARS,    JACKFRUIT.


11. The correct dictionary order is:
ABATEMENT,    ABATTOIRS,    ABBOTSHIP,    ABDICABLE,    ABDUCTEES.


12. The correct dictionary order is:
BABBLINGS,    BABIRUSAS,    BABOONERY,    BABRACOTS,    BABYPROOF.


13. The correct dictionary order is:
CABINETRY,    CABLEGRAM,    CABLELIKE,   CABOCHONS,    CABOTAGES.


14. The correct dictionary order is:
FABULATED,    FABULATOR,    FACADISMS,  FACTITIVE,    FACTORIAL.


15. The correct dictionary order is:
DEADBEATS,    DEADENERS,    DEADFALLS,   DEADLIEST,    DEADLINES.


16. The correct dictionary order is:
EDUCATORY,    EFFECTIVE,    EFFECTUAL,    EFFERENTS,     EFFLUENCE.


17. The correct dictionary order is:
GALACTANS,    GALACTOIDS,    GALATINES,    GALBANUM,    GALENICAL.


18. The correct dictionary order is:
ILLINIUMS,    ILLOGICAL,    ILLUMINES,    ILLUVIATE,     ILMENITES.


19. The correct dictionary order is:
LACERABLE,     LACERATES,     LACERTIDS,   LACEWOODS,     LACHRYMAL.


20. The correct dictionary order is:
MACARONIS,     MACCHIATO,     MACEDOINE,   MACERATOR,     MACHINATE.


21. The correct dictionary order is:
NAETHINGS,     NAHCOLITE,    NAILHEADS,   NAISSANCE,     NAMEBOARD.


22. The correct dictionary order is:
OBBLIGATI,     OBCLAVATE,     OBCORDATE,   OBEDIENCE,    OBJECTIFY.


23. The correct dictionary order is:
PACHYNEMA,    PACIFICOS,     PACIFISMS,   PACIFYING,     PACKAGING.


24. The correct dictionary order is:
QUADRIFID,     QUADRILLE,    QUADRUPED,   QUADRUPLY,    QUAGGIEST.


25. The correct dictionary order is:
RABBINATE,     RABIDNESS,     RACEABOUT,   RACEMATES,     RACEPLATE.


26. The correct dictionary order is:
TABLATURE,     TABLELAND,     TABLESIDE,   TABLETOPS,    TABLEWARE.


27. The correct dictionary order is:
UBIQUITIN,     UFOLOGIST,     UGLIFYING,     UINTAITES,   UITWAAIEN.


28. The correct dictionary order is:
VACATIONS,     VACILLATE,     VACUOLATE,   VACUUMING,    VACUUMIZE.


29. The correct dictionary order is:
WAGGISHLY,     WAGONAGES,    WAGONLESS,   WAINSCOTS,    WAISTCOAT.


30. The correct dictionary order is:
YACHTINGS,    YACHTSMEN,     YAKITORIS,   YAMMERING,    YARDBIRDS.

Posted Date : 23-07-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

స్టడీమెటీరియల్

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌