• facebook
  • whatsapp
  • telegram

NUMBER SERIES

Directions (Qs. 1 - 31): Find the MISSING term in the given series:
 

1. 144, 244, ......., 567, 800, 1089.
A) 265 B) 384 C) 199 D) 404
Sol: 3 + 42 + 53 = 144
4 + 52 + 63 = 244
5 + 62 + 73 = 384
6 + 72 + 83 = 567
7 + 82 + 93 = 800
8 + 92 + 103 = 1089

 

2. 455, 467, 491, 527, ......, 635.
A) 535 B) 525 C) 550 D) 575
Sol: 455 + 12 = 467
467 + 24 = 491
491 + 36 = 527
527 + 48 = 575
575 + 60 = 635

 

3. 15, 120, 840, 5040, 25200, 100800, .......,
604800.
A) 302400 B) 205000
C) 109800 D) 246000
Sol: 15 × 8 = 120
120 × 7 = 840
840 × 6 = 5040
5040 × 5 = 25200
25200 × 4 = 100800
100800 × 3 = 302400
302400 × 2 = 604800

 

4. 464, 400, 351, ........, 290, 274, 265.
A) 315 B) 165 C) 250 D) 350
Sol: 464 − 82 = 400
400 − 72 = 351
351 − 62 = 315
315 − 52 = 290
290 − 42 = 274
274 − 32 = 265

 

5. 2564, 2579, 2609, 2654, 2714, ........, 2879.
A) 2829 B) 2789 C) 2741 D) 2810
Sol: 2564 + 15 = 2579
2579 + 30 = 2609
2609 + 45 = 2654
2654 + 60 = 2714
2714 + 75 = 2789
2789 + 90 = 2879

 

6. 351, 704, 1410, 2822, ......., 11294, 22590.
A) 5789 B) 5546
C) 5646 D) 5426
Sol: 351 × 2 + 2 = 704
704 × 2 + 2 = 1410
1410 × 2 + 2 = 2822
2822 × 2 + 2 = 5646
5646 × 2 + 2 = 11294
11294 × 2 + 2 = 22590

 

7. 139, ........, 386, 770, 1538, 3074.
A) 295 B) 251 C) 243 D) 276
Sol: 139 × 2 − 2 = 276
276 × 2 − 2 = 550
550 × 2 − 2 = 1098
1098 × 2 − 2 = 2194
2194 × 2 − 2 = 4386
4386 × 2 − 2 = 8770

 

8. 159, 479, ........., 4319, 12959, 38879.
A) 1429 B) 1419 C) 1439 D) 1459
Sol: 159 × 3 + 2 = 479
479 × 3 + 2 = 1439
1439 × 3 + 2 = 4319
4319 × 3 + 2 = 12959
12959 × 3 + 2 = 38879

 

9. 161, 319, 635, .........., 2531, 5059, 10115.
A) 1265 B) 1271 C) 1280 D) 1267
Sol: 161 × 2 − 3 = 319
319 × 2 − 3 = 635
635 × 2 − 3 = 1267
1267 × 2 − 3 = 2531
2531 × 2 − 3 = 5059
5059 × 2 − 3 = 10115

 

10. 123, 321, 444, 765, 1209, 1974, 3183, ....
A) 4369 B) 4258
C) 4839 D) 5157
Sol: 123 + 321 = 444
321 + 444 = 765
444 + 765 = 1209
765 + 1209 = 1974
1209 + 1974 = 3183
1974 + 3183 = 5157

 

11. 1245, 2500, ......, 10030, 20070, 40150,
80310.
A) 5000 B) 5370 C) 6420 D) 5010
Sol: 1245 × 2 + 10 = 2500
2500 × 2 + 10 = 5010
5010 × 2 + 10 = 10030
10030 × 2 + 10 = 20070
20070 × 2 + 10 = 40150
40150 × 2 + 10 = 80310

 

12. 525, 606, 670, 719, 755, 780, ........
A) 746 B) 776 C) 786 D) 796
Sol: 525 + 92 = 606
606 + 82 = 670
670 + 72 = 719
719 + 62 = 755
755 + 52 = 780
780 + 42 = 796

 

13. 623, 1249, 3751, 15009, ......., 450313.
A) 75024 B) 75062
C) 70514 D) 75051
Sol: 623 × 2 + 3 = 1249
1249 × 3 + 4 = 3751
3751 × 4 + 5 = 15009
15009 × 5 + 6 = 75051
75051 × 6 + 7 = 450313

 

14. 509, 2041, ......., 32681, 130729, 522921.
A) 8189 B) 8197
C) 8207 D) 8169
Sol: 509 × 4 + 5 = 2041
2041 × 4 + 5 = 8169
8169 × 4 + 5 = 32681
32681 × 4 + 5 = 130729
130729 × 4 + 5 = 522921

 

15. 289, 587, 1183, 2375, 4759, 9527, ........
A) 19063 B) 19230 C) 19060 D) 19340
Sol: 289 × 2 + 9 = 587
587 × 2 + 9 = 1183
1183 × 2 + 9 = 2375
2375 × 2 + 9 = 4759
4759 × 2 + 9 = 9527
9527 × 2 + 9 = 19063

 

16. 565, 2259, 9034, 36133, ......., 578107.
A) 144092 B) 144528
C) 144992 D) 144292
Sol: 565 × 4 − 1 = 2259
2259 × 4 − 2 = 9034
9034 × 4 − 3 = 36133
36133 × 4 − 4 = 144528
144528 × 4 − 5 = 578107

 

17. 225, 452, ......., 1814, 3630, 7262, 14526.
A) 920 B) 942 C) 906 D) 925
Sol: 225 × 2 + 2 = 452
452 × 2 + 2 = 906
906 × 2 + 2 = 1814
1814 × 2 + 2 = 3630
3630 × 2 + 2 = 7262
7262 × 2 + 2 = 14526

 

18. 365, 364, 726, 2175, ......., 43475, 260844
A) 8696 B) 8596 C) 8571 D) 8572
Sol: 365 × 1 − 1 = 364
364 × 2 − 2 = 726
726 × 3 − 3 = 2175
2175 × 4 − 4 = 8696
8696 × 5 − 5 = 43475
43475 × 6 − 6 = 260844

 

19. 151, 155, 314, 946, 3788, .........
A) 18523 B) 18620 C) 18124 D) 18944
Sol: 151 × 1 + 4 = 155
155 × 2 + 4 = 314
314 × 3 + 4 = 946
946 × 4 + 4 = 3788
3788 × 5 + 4 = 18944

 

20. 395, 1180, 3535, 10600, 31795, ......,
286135.
A) 95675 B) 95495 C) 95815 D) 95380
Sol: 395 × 3 − 5 = 1180
1180 × 3 − 5 = 3535
3535 × 3 − 5 = 10600
10600 × 3 − 5 = 31795
31795 × 3 − 5 = 95380
95380 × 3 − 5 = 286135

 

21. 159, 158, 314, 939, 3752, 18755, ........
A) 112644 B) 112624
C) 112524 D) 112544
Sol: 159 × 1 − 1 = 158
158 × 2 − 2 = 314
314 × 3 − 3 = 939
939 × 4 − 4 = 3752
3752 × 5 − 5 = 18755
18755 × 6 − 6 = 112524

 

22. 312, 624, ......., 7488, 37440, 224640,
1572480.
A) 1864 B) 1868 C) 1870 D) 1872
Sol: 312 × 2 = 624
624 × 3 = 1872
1872 × 4 = 7488
7488 × 5 = 37440
37440 × 6 = 224640
224640 × 7 = 1572480

 

23. 112, 168, 336, 840, 2520, ......, 35280.
A) 8860 B) 8820 C) 8360 D) 8560
Sol: 112 × 1.5 = 168
168 × 2 = 336
336 × 2.5 = 840
840 × 3 = 2520
2520 × 3.5 = 8820
8820 × 4 = 35280

 

24. 99, 101, 105, 113, 129, 161, ........
A) 225 B) 250 C) 261 D) 271
Sol: 99 + 2 = 101
101 + 4 = 105
105 + 8 = 113
113 + 16 = 129
129 + 32 = 161
161 + 64 = 225

 

25. 419, 848, 1706, 3422, ......., 13718, 27446
A) 6280 B) 6854 C) 6270 D) 6288
Sol: 419 × 2 + 10 = 848
848 × 2 + 10 = 1706
1706 × 2 + 10 = 3422
3422 × 2 + 10 = 6854
6854 × 2 + 10 = 13718
13718 × 2 + 10 = 27446

 

26. 539, 2156, 10780, ......., 452760, 3622080
A) 64950 B) 64680 C) 64970 D) 64972
Sol: 539 × 4 = 2156
2156 × 5 = 10780
10780 × 6 = 64680
64680 × 7 = 452760
452760 × 8 = 3622080

 

27. 253, 379.5, 759, 1897.5, 5692.5, .......,
79695
A) 19925.5 B) 19923.75
C) 19960.5 D) 19760.75
Sol: 253 × 1.5 = 379.5
379.5 × 2 = 759
759 × 2.5 = 1897.5
1897.5 × 3 = 5692.5
5692.5 × 3.5 = 19923.75
19923.75 × 4 = 79695

 

28. 205, 406, 1215, 4856, 24275, 145644, .....
A) 145952 B) 145851
C) 145566 D) 145644
Sol: 205 × 1 − 1 = 204
204 × 2 − 2 = 406
406 × 3 − 3 = 1215
1215 × 4 − 4 = 4856
4856 × 5 − 5 = 24275
24275 × 6 − 6 = 145644

 

29. 529, 540, 562, 595, ......., 694.
A) 610 B) 600 C) 650 D) 639
Sol: 529 + 11 = 540
540 + 22 = 562
562 + 33 = 595
595 + 44 = 639
639 + 55 = 694

 

30. 129, 260, ......, 1046, 2094, 4190, 8382.
A) 420 B) 542 C) 522 D) 525
Sol: 129 × 2 + 2 = 260
260 × 2 + 2 = 522
522 × 2 + 2 = 1046
1046 × 2 + 2 = 2094
2094 × 2 + 2 = 4190
4190 × 2 + 2 = 8382

 

31. 43, 301, 1806, 9030, 36120, ......., 216720
A) 108360 B) 100500
C) 107500 D) 104000
Sol: 43 × 7 = 301
301 × 6 = 1806
1806 × 5 = 9030
9030 × 4 = 36120
36120 × 3 = 108360
108360 × 2 = 21672

 

Key 

1-B   2-D   3-A   4-A  5-B   6-C   7-D   8-C  9-D   10-D   11-D   12-D   13-D   14-D   15-A  16-B   17-C   18-A   19-D  20-D   21-C   22-D   23-B   24-A   25-B   26-B   27-B  28-D   29-D   30-C   31-A
 

Posted Date : 18-07-2022

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్లో వచ్చే ప్రకటనలు అనేక దేశాల నుండి, వ్యాపారస్తులు లేదా వ్యక్తుల నుండి వివిధ పద్ధతులలో సేకరించబడతాయి. ఆయా ప్రకటనకర్తల ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి ఈనాడు యాజమాన్యానికీ, ఉద్యోగస్తులకూ ఎటువంటి అవగాహనా ఉండదు. కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచిననుసరించి కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికతతో పంపబడతాయి. ఏ ప్రకటనని అయినా పాఠకులు తగినంత జాగ్రత్త వహించి, ఉత్పత్తులు లేదా సేవల గురించి తగిన విచారణ చేసి, తగిన జాగ్రత్తలు తీసుకొని కొనుగోలు చేయాలి. ఉత్పత్తులు / సేవలపై ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎటువంటి నియంత్రణ ఉండదు. కనుక ఉత్పత్తులు లేదా సేవల నాణ్యత లేదా లోపాల విషయంలో ఈనాడు యాజమాన్యం ఎటువంటి బాధ్యత వహించదు. ఈ విషయంలో ఎటువంటి ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకీ తావు లేదు. ఫిర్యాదులు తీసుకోబడవు.

 

స్టడీమెటీరియల్

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌