• facebook
  • whatsapp
  • telegram

TRIGONOMETRIC RATIOS AND IDENTITIES 

1. If sin (x + 3) = 3 sin ( - x), then tanx = ?

Ans:  tan3α
 

2. If  then, tanA, tanB, tanC are in ....

Ans: Geometric Progression.

3. If tan 25° = , then the value of    is

Ans: 

4. If  

Ans: 3/4

5. If   then  is equal to

Ans: 


6. The value of   

Ans: 3/2

7. cos2(A - B) + cos2B - 2 cos(A  -B) cosA cosB is equal to

Ans: sin2A


8. If   then  is equal to

Ans: 

9. If cos 25° - sin 25° = P, then cos 50° is equal to

Ans:  

10. Simplest form of  

Ans: sec x/2
 

11. If sinθ + cosecθ = 5 then sin2θ + cosec2θ is equal to

Ans: 23

12. The value of sin 50° - sin 70° + sin 10° is
Ans: 0

13. If  and  then 
Ans: π/4

14. If  then  
Ans:  a/b

Posted Date : 30-10-2021

గమనిక : ప్రతిభ.ఈనాడు.నెట్‌లో కనిపించే వ్యాపార ప్రకటనలు వివిధ దేశాల్లోని వ్యాపారులు, సంస్థల నుంచి వస్తాయి. మరి కొన్ని ప్రకటనలు పాఠకుల అభిరుచి మేరకు కృత్రిమ మేధస్సు సాంకేతికత సాయంతో ప్రదర్శితమవుతుంటాయి. ఆ ప్రకటనల్లోని ఉత్పత్తులను లేదా సేవలను పాఠకులు స్వయంగా విచారించుకొని, జాగ్రత్తగా పరిశీలించి కొనుక్కోవాలి లేదా వినియోగించుకోవాలి. వాటి నాణ్యత లేదా లోపాలతో ఈనాడు యాజమాన్యానికి ఎలాంటి సంబంధం లేదు. ఈ విషయంలో ఉత్తర ప్రత్యుత్తరాలకు, ఈ-మెయిల్స్ కి, ఇంకా ఇతర రూపాల్లో సమాచార మార్పిడికి తావు లేదు. ఫిర్యాదులు స్వీకరించడం కుదరదు. పాఠకులు గమనించి, సహకరించాలని మనవి.

 

స్టడీమెటీరియల్

పాత ప్రశ్నప‌త్రాలు

 

విద్యా ఉద్యోగ సమాచారం

 

నమూనా ప్రశ్నపత్రాలు

 

లేటెస్ట్ నోటిఫికేష‌న్స్‌